1. Mục đích

Thông qua những dự án, chính các bạn sinh viên sẽ trở thành những đại sứ nước mang lại sự thay đổi tích cực tới cộng đồng. Chương trình giúp phần nào nuôi dưỡng một thế hệ sinh viên Việt Nam mới, không chỉ có ý thức về môi trường và cộng đồng mà còn sẵn sàng dùng những hành động nhỏ của mình tạo ra sự thay đổi lớn cho xã hội.

Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa với việc trở thành người trực tiếp thực hiện và giám sát một dự án thực tế.

2. Đối Tượng Tham Dự

Cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên quốc tịch Việt Nam trên 18 tuổi. Các bạn tham gia dự thi theo đội, mỗi đội tham dự cần hoàn thành Đơn đăng ký theo mẫu (Mỗi nhóm gồm tối đa 03 thành viên). Mỗi đội chọn ra một trưởng nhóm để làm người liên lạc chính với Công ty Unilever Việt Nam trong suốt cuộc thi.

3. Thời gian dự thi

Cuộc thi “Mùa hè nước” diễn ra từ 20/03/2015 – 12/06/2015 với thời gian từng vòng thi như sau:

Vòng 1: Các bạn sinh viên đăng kí và nộp ý tưởng dự án cũng như kế hoạch thực hiện của mình lên trang web chính thức của chương trình www.1tym3nuoc.vn

Thời gian : 20/03/2015 - 31/05/2015

Vòng 2: Các ý tưởng có triển vọng nhất sẽ được ban tổ chức gọi điện và sắp xếp phỏng vấn từ ngày 31/05/2015. Ban tổ chức sẽ chọn ra 06 đội có ý tưởng được đánh giá cao nhất bước vào vòng chung kết diễn ra ngày 12/06/2015.

Vòng 3: Những ý tưởng vượt qua được vòng phỏng vấn gồm 06 đội sẽ tham dự Vòng chung kết tại văn phòng công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam vào ngày 12/06/2015.

4. Quy trình tham dự cuộc thi

4.1. Hình thức tham dự:

Bước 1: Đăng kí tham dự theo mẫu đăng kí trực tuyến tại website www.1tym3nuoc.vn

Bước 2: Truyền tải nội dụng ý tưởng cụ thể dưới hình thức 1 file PDF lên website www.1tym3nuoc.vn

4.2. Nội dung bài dự thi:

Các đội dự thi hãy chọn một trong các đề tài sau để lên ý tưởng thực hiện:

- Sáng kiến xây dựng công trình mang lại nước sạch cho những vùng khan hiếm nước

- Sáng kiến cải thiện nguồn nước bị ô nhiễm.

- Sáng kiến tuyên truyền, giáo dục tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng.

Phần trình bày ý tưởng cần nêu rõ được những điểm sau:

1. Hình thức dự án (công trình xây dựng, sản phẩm sản xuất, hình thức tuyên truyền)

2. Lợi ích, mức độ ảnh hưởng tới cộng đồng

3. Kinh phí dự kiến.

4. Kế hoạch thực hiện chi tiết và địa phương được đề cử để tiến hành dự án.

5. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải nhất chung cuộc :

• Quyền chỉ định địa điểm thực hiện dự án, mỗi dự án trị giá 50,000,000 đồng

• Giấy chứng nhận và kỉ niệm chương “Đại sứ nước”.

• Một năm sử dụng Comfort một lần xả.

• Hỗ trợ 2,000,000 đồng kinh phí cho mỗi thành viên trong thời thực hiện dự án.

- 05 giải khuyến khích, mỗi giải:

• Quyền chỉ định địa điểm thực hiện dự án, mỗi dự án trị giá 50,000,000 đồng

• Giấy chứng nhận và kỉ niệm chương “Đại sứ nước”.

• Một năm sử dụng Comfort một lần xả.

• Hỗ trợ 2,000,000 đồng kinh phí cho mỗi thành viên trong thời thực hiện dự án.

Điều chỉnh lần cuối: 27-05-2015

Số xác nhận : năm hai chín chín chín