Bài phỏng vấn bạn Lê Nhật Tùng, sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương của Đại học Nông Lâm TP.HCM

PV: Chào Tùng. xin bn cho biếi cm giác ca bn sau khi nhn đưc danh hiu sinh viên 5 tt cp Trung ương?

Nht Tùng: Cm giác ca mình rt vui v cũng rt to khi là sinh viên đu tiên của Đi hc Nông Lâm TP.HCM đt đưc danh hiệu này.

PV; Bn có th chia s cho mình và các bn Sinh viên khác biết v nhng tiêu chí đc bit đ đt danh hiu sinh viên 5 tt?

Nht Tùng: Cuc vn đng "Sinh viên 5 tt đưc Trung ương Hi Sinh viên Vit Nam phát đng ti Đi hi toàn quc ln VIII, đưc nhân rng t phong trào Sinh viên 3 tt" ca Hi sinh viên TP.HCM vi các tiêu chí Đo đc tt, Hc tp tt, Th lc tt. Trung ương Hi đã đưa ra thêm 2 tiêu chí K năng tt và Hi nhp tt. Đ đt đưc danh hiu "Sinh viên 5 tt các bn sinh viên phi đt đưc yêu cu do Trung Ương hi quy đnh v tt c các tiêu chí trên

PV: Vy quá trình phn đu đ đt danh hiu sinh viên 5 tt cp Trung ương ra sao?

Nht Tùng: Quá trình phấn đu cùa mình thì dài lm đó, nhưng cái chính là có duyên vi Đoàn và các hot đng "nghiên cu khoa hc". Tm nht mình đã tham gia các phong trào cùa Đoàn Khoa, sau đó mình đm nhim các chc v Phó Bí thư Đoàn Khoa, y viên Ban thư ký Hi Sinh viên trưng và sau đy viên thưng v Đoàn trưng. Nh có thi gian hot đng Đoàn mình đã rèn luyn đưc các k năng, t tin hơn. Mình cũng đưc vinh d đng vào hàng ngũ ca Đng. Còn nghiên cu khoa hc phi nói là b bnh "ghin" ri, mình có thi gian rnh là s m tòi, tìm xem cái gì hay và s khám phá tìm hiu sâu v nó. Mình đã hoàn tt 2 đ tài nghiên cu khoa hc sinh viên và đã đưc trưng nghim thu. Bên cnh đó mình thích tham gia các hoi đng ca Nhà văn hóa Sinh viên Thnh Ph, tham gia các câu lc b anh văn, nghiên cu khoa hc            

PV: Theo mình đưc biết bn là mt trong nhng ngưi sáng lp CLB nghiên cu khoa hc. Bn có th chia s kinh nghim ca mình trong lĩnh vc này?

Nht Tùng: Kinh nghim chia s thi mình không dám. Nhưng mình nghĩ rng nếu tham gia phong trào sinh viên nghiên cu khoa hc tích cc các bn s hc hi đưc rt nhiu. Trưc tiên là v kiến thc chuyên môn, sau đó là v kh năng làm vic vi giy t, k năng giao tiếp trong quá trình nghiên cu, tích lũy đưc nhiu kinh nghim trong vic làm báo cáo, và hơn hết là s t tin.

PV: Ai là ngưi đng hành, góp phn quan trng nht trong thành công ca bn?

Nht Tùng: Đu tiên là gia đình mình. Sau đó là sư ph thy Dân (THPT chuyên Trà Vinh), thy Dũ (Nguyên Bí thư Đoàn khoa CNTT - PV), cô Mi (Nguyên Bí thư Đoàn khoa CNTT - PV), thy cô trong khoa đã tn tình hưng dn ch dy mình. Các anh ch, các bn cùng hot đng, công tác Đoàn. Bn bè xung quanh mình na. Ai cũng có phn quan trng riêng, chc mình không xác đnh đưc cái nào nht ri. (Cưi)

PV: Là mt cán b Đoàn - Hi, va tham gia nhiu CLB, va phát tham gia nghiên cu khoa hc, vy bn sp xếp thi gian cho vic hc như thế nào?

Nht Tùng: Thi gian không th quay tr li đưc, mà vic hc cũng vy nên mình phi sp xếp thòi gian mt cách hp lý nht sao không nh hưng đến vic hc cũng như các hot đng phong tro.

PV: D đnh cho tương lai ca bn là gì?

Nht Tùng: Mình s tiếp tc hc lên cao hc, sau đó s xin vào ngành giáo dc vì mình tâm đc câu nói ca thy mình "đi hc không ch đ kiếm vic làm. mà còn phi to ra vic làm cho nhiu ngưi khác. Mình không có nhiu tin m công ty nên mình mun làm giáo viên đ chia s cái mình hc đưc cho mi ngưi, t đó h có th kiếm đưc vic làm cho riêng mình.

PV: Bn có nhng kinh nghim nào có th chia s cho các bn sinh viên các khóa sau phn đu tt hơn?

Nht Tùng: Hc tp phi đi đôi vi hot đng Đoàn. Hc tp tt nhưng không thế thiếu các k năng mm đưc, do đó mình nghĩ các bn nên tích cc tham gia các hot đng Đoàn, các chiến dch tình nguyn, các khóa hc v k năng. Ngoài ra cn "đu tư" cho trình đ ngoi ng, vì đây là điu kin hu hết ca các công ty khi các bn tìm vic.

PV: Cám ơn bn v bui phng vn. Chúc bn ngày càng thành công trên các lĩnh vực mà bn đam mê.

Bài phỏng vấn được thực hiện năm 2011. Hiện nay, Tùng đã tốt nghiệp thủ khoa ngành CNTT, hiện là giảng viên Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2.

Số lần xem trang : :4343
Nhập ngày : 13-05-2012
Điều chỉnh lần cuối :06-06-2012

Lê Tấn Phúc với sản phẩm máy ấp trứng bằng năng lượng mặt trời(08-05-2012)

Nguyễn Thành Công - Chàng sinh viên đam mê sáng tạo(08-05-2012)

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu sáu ba bảy không

Xem trả lời của bạn !