.

 
 

Máy ấp trứng bằng năng lượng mặt trời

Vượt qua 80 sản phẩm và ý tưởng sáng tạo dự thi, sản phẩm “Máy ấp trứng tự động sử dụng năng lượng mặt trời” của Lê Tấn Phúc - sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã giành giải nhì cuộc thi Sáng tạo tiết kiệm năng lượng do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.

Máy ấp trứng tự động sử dụng năng lượng mặt trời, tiết kiệm điện năng hơn 90% so với máy ấp trứng dùng điện thông thường. Người chăn nuôi chỉ cần đầu tư mua máy một lần và sử dụng được lâu dài không cần nguồn điện lưới quốc gia. Máy này rất phù hợp với những vùng chưa có điện. Sản phẩm đã nhận được sự đánh giá cao của hội đồng giám khảo.

Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm.

 
Lê Tấn Phúc với sản phẩm “Máy ấp trứng tự động sử dụng năng lượng mặt trời”

Lê Tấn Phúc cho biết anh đi tìm mua pin năng lượng mặt trời nhưng giá rất cao, sau đó tìm pin cũ, tận dụng lại. Sau nhiều lần thử nghiệm, chiếc máy có thể làm việc hơn 14 giờ không cần ánh sáng mặt trời, tiết kiệm hơn 90% điện năng. Nhiệt độ bên trong buồng ấp vẫn đảm bảo ổn định ở mức 37,5 độ C với tỷ lệ trứng nở đạt 88,3%, tương đương một số loại máy ấp sử dụng điện thông thường. Về hoạt động của máy, do máy được thiết kế hoàn toàn tự động nên chỉ cần cho trứng vào máy, mở máy lên là phần nhiệt độ và đảo trứng sẽ được máy tự thực hiện. Đến ngày thứ 7 chỉ cần lấy trứng ra soi, rồi cho vào ấp tiếp đến 21 ngày là sẽ nở.

Với đề tài này, tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm nguồn năng lượng biogas để cung cấp cho máy ấp trứng, đây cũng là môt nguồn năng lượng dồi dào, có sẵn ở các hộ chăn nuôi”. Phúc chia sẻ.

Theo TNO

Số lần xem trang : :4101
Nhập ngày : 08-05-2012
Điều chỉnh lần cuối :06-06-2012

LÊ NHẬT TÙNG - SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRUNG ƯƠNG(13-05-2012)

Nguyễn Thành Công - Chàng sinh viên đam mê sáng tạo(08-05-2012)

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm chín bốn bảy tám

Xem trả lời của bạn !