Bức tranh ghép từ tiền xu hình huy hiệu Đoàn lớn nhất, tranh ghép gỗ về chủ đề môi trường lớn nhất và màn nhảy sạp lớn nhất là 3 kỷ lục mà Thành đoàn TP HCM lập được nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3.

Với chủ đề "Sức trẻ thành phố anh hùng", ngày 26/3, Thành Đoàn TP HCM tổ chức lễ chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931).

Màn đồng diễn tiết mục nhảy sạp của 700 thanh niên đoàn viên. Ảnh: V.K.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, Hội liên hiệp Thanh niên TP HCM thực hiện kỷ lục Việt Nam: "Số người cùng nhảy sạp nhiều nhất tại một địa điểm và cùng một thời điểm"Chương trình được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh Niên với sự tham gia của 700 đoàn viên đến từ các quận, huyện. Màn nhảy sôi nổi, hào hứng kéo dài 30 phút.

Mừng sự kiện này, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ĐH Nông Lâm TP HCM cũng thực hiện công trình thanh niên "Bức tranh ghép về chủ đề môi trường".

Bức tranh được hoàn thành từ 80 bản gỗ nhỏ, diện tích tổng thể đạt 51 m2, được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận là "Bức tranh ghép gỗ về chủ đề môi trường lớn nhất".

Bức tranh ghép gỗ về chủ đề môi trường lớn nhất của Đoàn trường ĐH Nông Lâm. Ảnh: V.K.

Đoàn TNCS HCM trường cao đẳng Bách Việt kêu gọi mỗi sinh viên tiết kiệm 1.000 đồng trong một ngày từ 1/3 đến 20/3. Gần 50 triệu đồng thu được dùng để thực hiện bức tranh hình huy hiệu Đoàn ghép từ tiền xu.

Bức tranh ghép từ khoảng 50.000 đồng tiền xu dài 4 m, bề ngang 3,5 m. Để hoàn thành tác phẩm này, 20 sinh viên của trường mất khoảng một tuần chuẩn bị và thực hiện.

Bức tranh hình huy hiệu Đoàn làm từ 50.000 đồng tiền xu mệnh giá 1.000 đồng. Ảnh: V.K.

Sau khi xem xét và thẩm định, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố kỷ lục "Bức tranh ghép từ tiền xu hình huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lớn nhất".

Hình ảnh trích từ nguồn: "http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/3-ky-luc-duoc-xac-lap-trong-ngay-thanh-lap-doan-2191050.html"

Hải Duyên

Điều chỉnh lần cuối: 11-03-2015

Số xác nhận : bảy một bốn năm sáu