Sáng 10/01/2011, Tại Phường Trường Thạnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông Lâm, TT Nghiên Cứu và Ứng Dụng Công Nghệ Địa Chính Trường ĐH Nông Lâm và Quận Đoàn 9  tổ chức trao nhà tình bạn cho đoàn viên Hồng Thanh Lâm, ngụ tại tổ 2 khu phố Phước Lai . Dự trao nhà tình bạn  có thầy Phan Văn Tự - Giám Đốc TT NC &ƯDCN Địa Chính, đồng chí Phạm Hồng Sơn - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên thường vụ Quận Đoàn, Phó CT Hội LHTN Quận; về phí địa phương có các đồng chí Nguyễn Anh Quốc - Bí thư Đảng Ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân, đồng chí Hồ Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch UB MTTQ Phường Trường Thạnh.

Thầy Phan Văn Tự-GĐ TT NC &ƯDCN Địa Chính và Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường trao quyết định tặng nhà Tình bạn cho Đ/c Hồng Thanh Lâm

Bạn Hồng Thanh Lâm là đoàn viên thanh niên phường Trường Thạnh, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động do Đoàn TNCS phường phát động. Ngoài ra bạn Hồng Thanh Lâm còn giữ chức vụ Phó ban điều hành khu phố, tham gia sáng lập CLB Kỹ năng của phường. Gia đình Lâm gồm 3 nhân khẩu đang gặp hoàn cảnh  khó khăn về nhà ở. Được biết, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà 25 triệu đồng, trong đó Đơn vị tài trợ Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Công Nghệ Địa chính hỗ trợ 15 triệu đồng số tiền còn lại do địa phương và gia đình đóng góp . Tại buổi bàn giao, các đơn vị Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Công Nghệ Địa, Đoàn trường, Quận Đoàn, UBND phường, Mặt Trận Tổ, Đoàn Thanh niên, Chi hội Phụ nữ khi phố đã tặng quà, động viên bạn Hồng Thanh Lâm và gia đình cố gắng vượt qua khó  khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều năm qua, Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Công Nghệ Địa Chính – Trường đại học Nông Lâm TP.HCM đã đồng hành cùng với Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, sinh viên. Phát biểu tại buổi bàn giao, ThS Phan Văn Tự - Giám đốc Trung tâm bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục được giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn của địa phương có được một mái nhà che nắng, che mưa.

Đơn vị phường Trường Thạnh là nơi đóng quân và làm việc của đội Mùa Hè Xanh 2010 trường Đại học Nông Lâm. Trong chiến dịch, bạn Lâm đã tích cực tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ chiến sĩ Nông Lâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà tình bạn bàn giao hôm nay có ý nghĩa ghi nhận những đóng góp không ngừng của bạn Lâm nói riêng và đánh dấu sự thành công cũng như sự thân thiết, gắn bó của địa phương với chiến sĩ Nông Lâm nói chung./.

Số xác nhận : ba không bốn sáu chín