Ban tổ chức Thanh ủy sẽ tổ chức giới thiệu về Chương trình Quy hoạch cán bộ dài hạn và chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ của Thành phố dành cho các trường Đại học khu vực Thủ Đức vào lúc 08h00 ngày 06 tháng 03 năm 2009 tại Hội trường Đại học Quốc gia TP.HCM – Khu phố 6 – Linh Trung – Thủ Đức. Các bạn sinh viên quan tâm có thể đến dự và đăng ký tham gia chương trình tại buổi giới thiệu

V/v tổ chức giới thiệu Chương trình quy hoạch cán bộ dài hạn

và Chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ của Thành phố

Chương trình Quy hoạch cán bộ dài hạn của Thành ủy và chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ là chương trình nhằm tạo nguồn cán bộ trẻ; đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, đạo đức theo yêu cầu cao; được rèn luyện và thử thách phát triển từ thực tiễn ở cơ sở phường, xã (và tương đương); trở thành lực lượng bổ sung chủ yếu vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt ở các cơ quan đảng, đoàn thể, quản lý nhà nước của Thành phố và quận, huyện.

1. Đối tượng xét chọn

- Sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Thành phố, đã tốt nghiệp năm 2008 và sẽ tốt nghiệp trong năm 2009.

- Quan tâm tuyển chọn sinh viên là cán bộ đoàn, sinh viên “3 tốt” của các trường đại học.

2. Tiêu chuẩn

- Lịch sử chính trị của gia đình và bản thân rõ ràng.

- Phẩm chất chính trị và đạo đức, lối sống tốt.

- Đạt thành tích học tập từ khá trở lên trong các năm học.

- Tích cực tham gia công tác Đoàn và công tác xã hội

- Tự nguyện chấp hành sự phân công, bố trí công tác của tổ chức.

3. Chỉ tiêu và ngành tuyển chọn:

Nhóm ngành

Chương trình tạo nguồn Cán bộ trẻ

Chương trình đào tạo thạc sĩ

1

Kinh tế (kinh tế học, tài chính kế toán, kinh tế kế hoạch đầu tư, kinh tế chính trị, kinh tế lao động, kinh tế bất động sản)

23

6

2

Quản lý (quản lý hành chính, quản lý dự án, quản lý nguồn nhân lực, quản lý bất động sản)

22

35

3

Đô thị (quy hoạch đô thị, kỹ thuật công trình, kiến trúc công trình, quản lý đô thị)

48

31

4

Luật (Luật thương mại, dân sự, hình sự, hành chính)

40

0

5

Khoa học xã hội (xã hội học, báo chí truyền thông, công tác xã hội, quản lý văn hóa, đô thị học)

32

24

6

Khoa học kỹ thuật (điện – điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, khoa học môi trường, xây dựng quản lý môi trường, thủy lợi - thủy điện - cấp thoát nước, vật liệu mới

68

15

233

111

4. Bố trí đào tạo

- Bố trí theo chuyên môn được đào tạo tại quận-huyện hoặc sở ngành Thành phố; được luân chuyển về phường, xã (đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý), các doanh nghiệp nhỏ (cán bộ quản lý doanh nghiệp).

- Đối với sinh viên thuộc nhóm ngành khoa học công nghệ: được bố trí về các Sở chuyên ngành, Ban quản lý Khu công nghệ cao, Trung tâm Công nghệ sinh học, ...

5. Hồ sơ xét chọn

- Đơn tự nguyện tham gia vào nguồn cán bộ quy hoạch dài hạn.

- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của Đảng ủy hoặc Ban Giám hiệu trường đại học)

- Bản sao hộ khẩu

- Kết quả học tập (bằng tốt nghiệp, bảng điểm)

6. Quy trình xét chọn

- Sinh viên có nguyện vọng tham gia Chương trình nhận “Phiếu cung cấp thông tin” trực tiếp tại các buổi giới thiệu về Chương trình quy hoạch đào tạo của Thành phố hoặc Phòng Công tác chính trị - sinh viên của trường; điền và gửi (trực tiếp hoặc gửi thư, email) về Phòng Quy hoạch đào tạo - Ban Tổ chức Thành ủy, 127 Trương Định, quận 3.

- Phòng Quy hoạch đào tạo thực hiện việc tiếp nhận, tổng hợp và chọn các “Phiếu cung cấp thông tin” đạt tiêu chuẩn; thông báo, hướng dẫn sinh viên thực hiện và nộp hồ sơ về Phòng.

- Phòng Quy hoạch đào tạo tập hợp, phân loại hồ sơ, chuyển về Ban Thường vụ Đoàn các trường đại học để thực hiện xác nhận sinh hoạt đoàn thể, và trình Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường có ý kiến nhận xét, giới thiệu.

- Tiểu ban Quy hoạch cán bộ dài hạn Thành ủy tổ chức xét tuyển theo quy chế; thông báo kết quả và ra quyết định đối với các trường hợp trúng tuyển; gởi kết quả xét tuyển về Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường đại học.

- Ban Tổ chức Thành ủy tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ và bố trí công tác sau khi sinh viên tốt nghiệp.

7. Chế độ chính sách

- Sinh viên diện quy hoạch khi tốt nghiệp được bố trí tập sự ở quận, huyện (hoặc sở, ngành) được Ban Tổ chức Thành ủy hợp đồng lao động thuôc biên chế dự trữ, hưởng lương tại Ban Tổ chức Thành ủy. Mức lương theo quy định hiện hành và được hỗ trợ theo quy định chung đối với cán bộ công chức khối Đảng, đoàn thể.

- Cán bộ trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ tập sự, được đơn vị hướng dẫn tập sự, được đơn vị hướng dẫn tập sự đề nghị tiếp nhận và tuyển dụng sẽ được thi tuyển hoặc xét tuyển, bổ nhiệm ngạch, điều động về đơn vị có nhu cầu tiếp nhận.

- Cán bộ trẻ được tuyển dụng công chức trước khi điều động về đào tạo ở phường, xã và được hưởng trợ cấp theo mức:

+ Công tác ở xã: 800.000 đồng/tháng (ĐH chính quy), 500.000 đồng/tháng (ĐH còn lại).

+ Công tác ở phường: 600.000 đồng/tháng (ĐH chính quy), 400.000 đồng/tháng (ĐH còn lại).

- Được đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, lý luận chính trị, kiến thức mới để nâng cao trình độ năng lực hoàn thành nhiệm vụ. Cán bộ trẻ diện quy hoạch là đối tượng ưu tiên xét tuyển vào Chương trình đào tạo sau đại học ở nước ngoài.

Điều chỉnh lần cuối: 03-03-2009

Liên kết doanh nghiệp