“Dáng người cao cao, khuôn mặt hiền hiền, ít nói, đam mê sáng tạo” – Đó là những nhận xét mà bạn bè dành cho Nguyễn Thành Công, sinh viên lớp CD11TH (Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM)

“Dáng người cao cao, khuôn mặt hiền hiền, ít nói, đam mê sáng tạo” – Đó là những nhận xét mà bạn bè dành cho Nguyễn Thành Công, sinh viên lớp CD11TH (Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM)
Công và các sản phẩm sáng tạo của mình

Công và các sản phẩm sáng tạo của mình

       Công cho biết, năm học lớp 5 không có tiền mua đồ chơi nên Công tìm các vật phế liệu để chế tạo thành đồ chơi cho mình và đứa em trai. Mãi đến năm học lớp 10, được sự động viên của bạn bè và thầy cô trường THPT Cái Bè nên Công đã gửi một số đồ chơi do mình chế tạo để dự thi với các mô hình: Xáng cạp, Tàu kéo, Xà lan… đều lãnh giải của cuộc thi. Đặc biệt hơn là người em Nguyễn Thành Lý cũng tạo ra đủ dụng cụ như: Máy hút bùn, Dụng cụ sạc pin, Ghe du lịch …

          Điều đáng biểu dương nhất là, mặc dù hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, cha mẹ Công phải làm tất cả công việc cực nhọc như giăng lưới, đào đất… nhưng quyết tâm nuôi 3 đứa con đi học (chị gái của Công hiện là sinh viên năm 4, Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh, còn em trai Công hiện là học sinh lớp 11 trường THPT Cái Bè). Biết được sự vất vả của cha mẹ, trong 2 năm học lớp 10 và 11 Công vừa đi học vừa phục vụ tại một quán cà-phê để kiếm tiền đi học, đỡ đần cho cha mẹ. Biết hoàn cảnh gia đình Công khó khăn, nhà lại xa trường nhưng Công luôn vượt khó học tập tốt nên một số thầy cô của trường THPT Cái Bè không chỉ tặng tập, sách, quần áo mà còn cho anh em Công ở trọ miễn phí nhiều năm liền.

          Trong Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng” tỉnh Tiền Giang năm 2011 vừa qua, với mô hình đèn sân khấu Công đã mang về cho mình giải II chung cuộc (Em trai của Công là Nguyễn Thành Lý cũng đạt giải khuyến khích cuộc thi với mô hình Ghe du lịch).

         Đam mê sáng tạo, năng động trong công việc nên Công luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến, quý trọng. Công hiện là Phó Bí thư Chi Đoàn CD11TH, Ủy Viên Ban chấp hành Đoàn khoa Công nghệ Thông tin.

        Trao đổi với chúng tôi, thầy Tô Minh Nhựt – Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin cho biết: “Công là sinh viên có nhiều nghị lực trong học tập và cuộc sống, luôn phấn đấu vượt quanhững khó khăn để thực hiện niềm đam mêhọc tập và sáng tạo. Ngoài thời gian học ở trường Công tìm việc làm thêm để đóng học phí. Em cũng là một Đoàn viên xuất sắc luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng cho các đoàn viên khác noi theo”

Số lần xem trang : :4332
Nhập ngày : 08-05-2012
Điều chỉnh lần cuối :13-05-2012

LÊ NHẬT TÙNG - SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRUNG ƯƠNG(13-05-2012)

Lê Tấn Phúc với sản phẩm máy ấp trứng bằng năng lượng mặt trời(08-05-2012)

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một năm tám không hai

Xem trả lời của bạn !