Chủ nhật, ngày 16 tháng 01 năm 2011 vừa qua, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã kết hợp cùng tiểu ban tuyên giáo tổ chức lớp tập huấn dành cho cán bộ Đoàn về công tác kiểm tra giám sát và tổ chức đại hội.

Buổi tập huấn đã được sự tham gia đông đảo của hơn 150 cán bộ Đoàn các cấp từ cán bộ cấp chi Đoàn, cấp Đoàn Khoa / Bộ môn, cán bộ Đoàn trường. Dưới sự trợ giúp từ thầy Hà Tài Sáu, giảng viên trường Đoàn Lý Tự Trọng, các bạn đã có một buổi tìm hiểu về công tác kiểm tra Đoàn vụ dưới hình thức bài test ngắn. Thông qua bài test này, có thể nhận thấy nghiệp vụ Đoàn của một bộ phận không nhỏ cán bộ Đoàn còn nhiều thiếu sót và hạn chế. Ngoài ra, để giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng tổ chức đại hội, thầy đã cho cả lớp xem video clip trực quan về một buổi đại hội giả định, qua đó cùng nhau trao đổi tìm ra những điểm sai sót cần khắc phục trong công tác tổ chức đại hội Đoàn.

Cũng tại buổi tập huấn, các bạn cán bộ Đoàn đã được chia sẻ cởi mở về kinh nghiệm tổ chức hoạt động Đoàn và công tác tập hợp thanh niên trong tình hình học chế tín chỉ. Từ những ý kiến đóng góp và giải pháp trao đổi đó, các bạn có thể áp dụng vào tình hình thực tế tại cơ sở mình.

Có thể thấy, buổi tập huấn đã rất thành công khi 13 Khoa/Bộ môn của trường đều cử cán bộ Đoàn tham gia, các đồng chí trong tiểu ban Đoàn vụ, tiểu ban Tuyên giáo của Đoàn trường đều tham dự đông đủ. Qua đó, Ban thường vụ Đoàn trường hy vọng rằng, công tác kiểm tra giám sát của các đoàn cơ sở trong trường sẽ được nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Điều chỉnh lần cuối:

Số xác nhận : một bảy không bốn