Sáng 6/12, tại Hà Nội, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ 9 khóa IX khai mạc, thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010; bàn Chương trình công tác năm 2011...

Với chủ đề “Năm công trình thanh niên”, công tác Đoàn năm nay đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, góp phần biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của thanh thiếu nhi.

Công tác xây dựng Đoàn, Đội và thanh niên, hoạt động giao lưu quốc tế tiếp tục phát triển. Trên tinh thần tạo môi trường để phát huy và bồi dưỡng thanh niên qua hành động thực tiễn, phương châm hành động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2011, Hội nghị xác định các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu cơ bản, biện pháp chủ yếu để thực hiện mục tiêu “Vì môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hai phong trào “ Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

Phát biểu tại hội nghị, chị Lâm Phương Thanh, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho biết: “Chúng tôi sẽ xin ý kiến ban chấp hành về bộ tiêu chí năm 2011, với xu hướng bộ tiêu chí mới sẽ ngắn gọn hơn, dễ thực hiện, đi vào những vấn đề bản chất, từng mặt công tác của đoàn và tập trung vào công tác của năm, cũng như là giải quyết các vấn đề khó khăn của công tác đoàn thanh thiếu nhi với đúng ý nghĩa bộ tiêu chí là cái định hướng dẫn dắt chúng ta tỏng suốt quá trình triển khai thực hiện công tác”./.

(VOV News)

Số xác nhận : chín năm không một không